Slideshow1 Slideshow2 Slideshow3 Slideshow4 Slideshow5
 

Cách kiểm tra điện thoại Brand new Hàn Quốc

Share |

Khi bạn đi mua máy chắc hẳn sẽ nghĩ tới việc làm thế nào để kiểm tra một chiếc máy xem nó có phải hàng brand new hay không. Bởi nếu người dùng định mua hàng like new, hay gần mới, thì dù sao nó vẫn là hàng cũ. Kiểm tra hàng cũ rất phức tạp và có nhiều thứ dù bạn tinh đến mấy cũng khó có thể nhận ra được. Còn nếu bạn có ý định mua một chiếc điện thoại Hàn Quốc mới 100% thì bạn nên kiểm tra nó bằng một vài cách đơn giản dưới đây:

Nói đến dòng điện thoại đến từ Hàn không thể không đề cập tới Sky.  Các điện thoai sky mới 100% là cần phải có đầy đủ: Sạc, cáp kết nối, tai nghe, 2 viên pin, cốc sạc, miếng dán màn hình và hộp đựng pin (đối với Sky 830 trở đi). Chỉ cần thiếu một trong các thành phần trên, máy đó không phải là brand new 100%.
Hàng brand new bắt buộc phải còn nguyên seal của phụ kiện (thường thì phụ kiện được bọc trong túi nilon, seal của phụ kiện chính là tem giấy dán niêm phong miệng túi). Một phụ kiện nguyên seal là tem chưa bị xé.
 
 
sac và pin còn nguyên seal sac và pin còn nguyên seal
 
Sạc và pin còn nguyên seal
 
Người dùng cần quan sát kĩ chân pin và chân cổng sạc trên máy. Chẳng hạn trên viên pin thì chân pin không được xước, không được có dấu hiện mài mòn chân pin do cắm vào máy sử dụng lâu dài. Chân cổng sạc microUSB trên máy không được có dấu hiệu xước do cắm sạc nhiều lần.
 
chân pin còn mới nguyên
Chân pin đã qua sử dụng nhiều lần (trên) và pin mới (dưới).
 
Kiểm tra kĩ màn hình xem màu sắc hiển thị ra sao, có dấu hiệu hiển thị sai màu hay có điểm chết nào không. Hãy chắc chắn là tất cả mọi nơi trên màn hình đều nhận cảm ứng. Mỗi hãng đều có mã test màn hình khác nhau, người dùng nên biết mã test đó. Một số mã cơ bản như điện thoại Sky: ##7593#, Sony: *#7378423#*#*, Lg LTE2:3845#*160#, SAMSUNG: *#0*#.

Kiểm tra kĩ Serial Number, bởi các sản phẩm Hàn không quản lý theo IMEI nên người dùng sẽ không check ra được tình trạng máy qua mạng. Mỗi chiếc điện thoại Hàn đều có Serial Number (kí hiệu S/N trên vỏ hộp và trong thân máy hoặc không có kí hiệu gì), số Serial Number ở trong thân máy phải trùng với ngoài vỏ hộp.
 
038977 là Serial Number
038977 là Serial Number
144616 là Serial Number
144616 là Serial Number

Điều quan trọng nhất là người dùng nên tìm địa chỉ có uy tín, bạn đọc hãy chịu khó bỏ thời gian ngồi đọc tất cả những trang thảo luận, xem có nhiều người phản ánh thái độ “không thể chấp nhận được” của cửa hàng hay không, nhiều người phản ánh chất lượng máy hay không.

Skychinhhang.vn là một địa chỉ uy tín số 1 Việt Nam chuyên phân phối các sản phẩm điện thoại sky chính hãng với các dòng dien thoai sky cao cấp, giá cả cạnh tranh nhất. Cam kết bảo hành tận nhà.
Xem chi tiết về các dòng dien thoai sky tại: điện thoại sky

Bởi rất nhiều người dùng điện thoại thương hiệu Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam, nên người dùng có thể yên tâm là có “kha khá” hướng dẫn Root máy và nhiều loại ROM khác nhau trên khắp các diễn đàn. Một số lỗi cố hữu của điện thoại Hàn như lỗi tin nhắn giới hạn 80 kí tự, lỗi nhắn tin tới tổng đài không được, lỗi sóng…đều đã được cộng đồng sử dụng smartphone Hàn Quốc sửa được.

 

Mascost Lee