So sánh Sky A830 với LG Optimus LTE 3

Share |

Trong phân khúc smartphone tầm trung cấu hình khủng hiện nay, xuất hiện 2 đối thủ Sky A830LG Optimus LTE 3. Với thiết kế, cầu hình cũng như mức giá đều sẽ khiến bạn phải cân nhắc trước khi lựa chọn. Để giúp các bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất, Skychinhhang sẽ so sánh một cách chi tiết 2 chiếc điện thoại thông minh này.
1. Tổng quan thông số
Qua bảng so sánh thông số, Vega Racer 2 có kích thước, màn hình cũng như bộ nhớ trong đều hơn hẳn LG LTE 3. Còn Optimus LTE 3 chiếm ưu thế hơn với Ram 2 GB và dung lượng pin lên tới 2540 mAh. Tuy nhiên, trong thời gian test benchmark 2h đồng hồ chỉ ngốn ¼ lượng pin của Sky A830. Chứng tỏ máy khá tiết kiệm pin.
2. So sánh về thiết kế
Sky A830 và LG LTE 3 đều có thiết kế khá cân xứng, với vẻ ngoài vuông vức, các góc được bo nhẹ tạo cảm giác cầm chắc tay. Mặt sau làm bằng nhựa dẻo chống xước, có lớp nhám giảm trơn trượt khi cầm nắm. Khác với LTE 3, phần camera và đèn flash của Vega Racer 2 được bọc trong một lớp kim loại hơi lồi lên.

Sky A830
Màn hình Sky A830 chiến phần lớn diện tích bề mặt trước, nhưng với công nghệ viền benzen siêu mỏng nên người dùng sẽ không cảm thấy quá to. Viền được làm bằng kim loại sáng bóng trông máy rất sang trọng. Ngoài ra, máy sử dụng hệ điều hành Android 4.0 nên có chút khác biệt với đàn anh Sky A820, 3 nút cảm ứng được tối giản  thay vào đó là biểu tượng Sky. Nút nguồn đặt ở cạnh phải và hai nút tăng giảm âm lượng ở cạnh trái.
LG LTE 3
Cũng giống như các dòng điện thoại khác, cạnh trái được bố trí phím tăng giảm âm lượng và đặt biệt LG LTE 3 có thêm một nút có chức năng chuyển giao diện máy về dạng đơn giản dễ sử dụng. Cạnh phải thì chỉ có duy nhất một nút nguồn.
3. Về cấu hình
Cả 2 cùng được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon S4 lõi kép tốc độ 1.5 GHz. Với bộ vi xử lý S4 cho hiệu suất tuyệt vời, tiết kiệm năng lượng giúp thời gian hoạt động của pin lâu hơn.
Sky A830 nổi bật với bộ nhớ trong lên tới 16 GB, một dung lượng quá khủng. Optimus LTE 3 cũng không thua kém khi trang bị Ram 2GB, cho phép cài đặt thoái mái các ứng dụng.
4. So sánh về giá.
Xét về giá, 2 smartphone này chênh nhau hơn 1 triệu đồng.
Sky A830: 4.300.000
LG LTE 3 : 5.500.000

Tags : sky a830
 

Mascost Lee